Bamboo Airways mở đường bay thẳng tới Đức

Đại diện Bamboo Airways cho biết, hai đường bay thẳng có tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi tuần đối với đường bay Hà Nội - Munich, 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần đối với đường bay TP HCM - Munich. Các đường bay được vận hành bằng dòng máy bay thân rộng, tiết kiệm nhiên liệu Boeing 787-9 Dreamliner.

Có mặt tại sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) hôm 2/3 với Bamboo Airways, ông Andreas von Puttkamer, Phó Chủ tịch cấp cao sân bay Munich cho biết, các đường bay sắp tới giúp Munich lần đầu tiên kết nối trực tiếp các thị trường tương lai quan trọng là Hà Nội và TP HCM. Ông đánh giá dòng máy bay vận hành Boeing 787 Dreamliner thân thiện với môi trường, phù hợp với chiến lược của Munich.

Cũng theo nội dung ký kết, sân bay Munich cam kết hỗ trợ tối đa các điều kiện đảm bảo an toàn và an ninh hàng không cho các đường bay, trao đổi và cung cấp thông tin về vận tải hàng không, công nghiệp du lịch, các dự án vận tải và du lịch giữa Việt Nam và Đức.

Đại diện lãnh đạo Bamboo Airways và sân bay Munich trao MoU

Đại diện lãnh đạo Bamboo Airways (bên trái) và đại diện sân bay Munich ký kết Bên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) hôm 2/3 tại sân bay Munich, Đức.

Ông Bùi Quang Dũng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, ngoài mục tiêu tăng cường trao đổi khách, tạo thuận lợi cho việc di chuyển của du khách Đức tới Việt Nam, thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa hai nước, các đường bay thẳng này cũng là sản phẩm mới của Bamboo Airways trong tiến trình kết nối châu Âu với các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á thông qua điểm trung chuyển Việt Nam.

Thị trường trọng điểm châu Âu được xác định là thành tố chi phối mạnh mẽ lộ trình phát triển đường bay của Bamboo Airways nói riêng, các sản phẩm du lịch, đầu tư của Tập đoàn FLC nói chung trong năm 2020. Trong đó, Đức là thị trường thứ hai trong kế hoạch xây dựng mạng bay quốc tế tới châu Âu của Bamboo Airways. Trước đó, hãng hàng không dự kiến khai thác chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Việt Nam - Cộng hòa Séc từ ngày 29/3.

Theo thống kê của sân bay Munich, dung lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không từ sân bay này đến Việt Nam đã tăng mạnh trong thập kỷ gần đây, tăng hơn 3 lần, từ 10.000 lượt khách trong năm 2009

Thống kê dung lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không từ Munich đến Việt Nam từ 2009. Nguồn: Munich.

Munich là sân bay lớn thứ hai ở nước Đức, hiện là sân bay đạt chuẩn 5 sao ở châu Âu. Đây cũng là cửa ngõ chính của Munich, thành phố lớn thứ ba của Đức (sau Berlin và Hamburg), đóng vai trò là trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng của quốc gia này. 

Hiện có 101 hãng hàng không hoạt động tại sân bay Munich. Năm 2019, sân bay phục vụ 48 triệu hành khách trên 417.000 chuyến bay, đưa hành khách đến 75 quốc gia và 254 điểm đến trên toàn thế giới.

Theo thống kê của sân bay Munich, dung lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không từ sân bay này đến Việt Nam tăng hơn 3 lần từ 10.000 lượt khách trong năm 2009 lên hơn 32.500 lượt khách tính đến tháng 7/2019.

Ngược lại, Đức cũng là nguồn khách du lịch tiềm năng của Việt Nam. Theo Tổng cục Du lịch, năm 2019, Việt Nam thu hút gần 2,2 triệu lượt khách du lịch châu Âu, trong đó có 226.792 khách du lịch đến từ Đức, tăng 6% so với năm 2018.

Phong Vân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1457 *