Nhân viên bar nhiễm nCoV gặp nhiều khách không đeo khẩu trang

'Bệnh nhân 122' là cô gái 24 tuổi, làm nhân viên quán rượu ở Bangkok, Thái Lan, bay về Đà Nẵng thì được phát hiện dương tính nCoV. 

Tối 23/3, nhà chức trách Đà Nẵng cho biết đã xác định 142 người tiếp xúc gần (F1) với "bệnh nhân 122" (được Bộ Y tế công bố lúc 19h cùng ngày). Tất cả trường hợp F1 đi cùng chuyến bay TG947 từ Thái Lan về sân bay quốc tế Đà Nẵng trưa 20/3 được đưa vào Trung tâm Giáo dục quốc phòng (quân khu 5) cách ly tập trung.

Nhân viên y tế phun khử trùng một khách sạn sau khi kết thúc cách ly cho đoàn khách nước ngoài. Ảnh: Ngọc Trường.

Nhân viên y tế phun khử trùng một khách sạn sau khi kết thúc cách ly cho đoàn khách nước ngoài. Ảnh: Ngọc Trường.

63 người được lấy mẫu xét nghiệm. 21h30 ngày 22/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm cô gái quê Hà Tĩnh trong số này dương tính với nCoV. Bệnh nhân lập tức được cách ly riêng, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

Những người còn lại được giám sát nghiêm ngặt tại khu cách ly tập trung, hoặc chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang. CDC đã lấy mẫu gần 400 người cùng ở Trung tâm Giáo dục quốc phòng để làm xét nghiệm và chưa có kết quả. Những người tiếp xúc với bệnh nhân, nhân viên cửa khẩu, y tế, cán bộ chiến sĩ, lái xe.. đều đeo khẩu trang, có trang phục bảo hộ trong quá trình làm nhiệm vụ.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, thành phố Đà Nẵng, trong quá trình làm thuê tại quán rượu ở Bangkok, "bệnh nhân 122" tiếp xúc với nhiều khách du lịch và người dân địa phương không đeo khẩu trang. Hôm 17/3, cô đến quán bar ở Bangkok gặp người bạn quê Nghệ An (người này hiện được cách ly tại Hà Tĩnh).

Đà Nẵng đang điều trị cho 5 người mắc Covid-19, gồm hai người Việt và ba người nước ngoài. Tính đến 21h ngày 23/3, Việt Nam ghi nhận 123 ca, trong đó 17 người đã khỏi bệnh, 105 người đang điều trị.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9139 *