Sân trượt băng ở Madrid chuyển thành nhà xác

Tây Ban NhaSân trượt băng bên trong một trung tâm mua sắm ở Madrid được trưng dụng làm nhà xác tạm thời để đối phó với tình trạng số người chết ngày càng tăng. 

Sân trượt băng nằm trong trung tâm mua sắm Palacio de Hielo được trưng dụng làm nhà xác tạm thời vì các bệnh viện đang quá tải. Ảnh: AFP. 

Sân trượt băng nằm trong trung tâm mua sắm Palacio de Hielo, Italy Ảnh: AFP

Theo phát ngôn viên của tòa thị chính, sân trượt băng Ice Palace bên trong trung tâm mua sắm Palacio de Hielo đủ sức chứa cho khoảng 1.800 người trượt, sẽ được dùng làm nơi "bảo quản thi thể". 

Số người chết vì nCoV tại Tây Ban Nha, một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới, đã vượt 2.300, trong khi số ca nhiễm hơn 35.000. Riêng thủ đô Madrid hiện chiếm hơn một nửa số ca tử vong. 

Hôm 23/3, tòa thị chính Madrid cho hay 14 nghĩa trang công cộng của thành phố sẽ ngừng nhận thêm thi thể do các nhân viên tại đây không có đồ bảo hộ đầy đủ. 

"Các hoạt động chuẩn bị đã được bắt đầu để sân trượt băng Ice Palace có thể tiếp nhận thi thể và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của các dịch vụ tang lễ trước tình huống đặc biệt này", chính quyền khu vực Madrid cho biết trong một tuyên bố. "Nhà xác này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trong vài giờ tới. Đây là một biện pháp tạm thời nhằm giảm bớt nỗi đau cho người nhà các nạn nhân và tình trạng quá tải mà bệnh viện ở Madrid đang phải đối mặt". 

Trung tâm mua sắm trên ở vùng Hortaleza, phía bắc Madrid, cách không xa trung tâm hội nghị Ifema - nơi đã được chuyển thành bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân Covid-19 với 5.500 giường bệnh. 

Theo thống nhất của chính quyền Madrid và Bộ quốc phòng Tây Ban Nha, hiện binh sĩ nước này đã bắt đầu chuyển thi thể người chết vì nCoV tới các nhà xác. 

Hướng Dương (Theo AFP)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3189 *